Đang tải...

Quy định cho người khuyết tật tham gia giao thông

Thảo luận trong 'Các thông tin thủ tục cần biết' bắt đầu bởi Ctrl+C, 15/1/11.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. Ctrl+C
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  19/12/09
  Số km:
  1,506
  Được đổ xăng:
  57
  Mã lực:
  186
  Xăng:
  78 lít xăng
  Bảo đảm thuận tiện và an toàn cho người khuyết tật tham gia giao thông đã và đang được Nhà nước, ngành GTVT và xã hội quan tâm. Chính vì vậy, tại các Điều 11, 44, 59, 79 của Luật Giao thông đường bộ 2008 đã bổ sung quy định liên quan đến người khuyết tật tham gia giao thông đường bộ
  [​IMG]
  Từ ngày 1/7/2009 những quy định mới cho người khuyết tật khi tham gia giao thông được thực hiện
  Luật đã được Quốc hội khóa XII thông qua ngày 13/11/2008 tại kỳ họp thứ 4 (thay thế Luật GTĐB năm 2001) và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2009. Cụ thể quy định mới như sau:

  1. Tại nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, người điều khiển phương tiện phải quan sát, giảm tốc độ và nhường đường cho người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật qua đường.
  Đối với những nơi không có vạch kẻ đường cho người đi bộ, người điều khiển phương tiện phải quan sát, nếu thấy người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật đang qua đường thì phải giảm tốc độ, nhường đường cho người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật qua đường bảo đảm an toàn.
  2. Công trình đường bộ xây dựng mới, nâng cấp và cải tạo phải bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật và điều kiện ATGT cho người, phương tiện tham gia giao thông đường bộ, trong đó có người đi bộ và người khuyết tật. Đường đô thị xây dựng phải có hè phố, phần đường, cầu vượt, hầm và tổ chức giao thông cho người đi bộ, người khuyết tật đi lại an toàn thuận tiện.
  3. Người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh dùng cho người khuyết tật được cấp giấy phép lái xe hạng A1.
  4. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định cụ thể về tỷ lệ phương tiện vận tải hành khách đáp ứng nhu cầu đi lại của người khuyết tật.
   

Chia sẻ trang này

Hình ảnh sinh nhật lần thứ 8