Đang tải...

Chúc bác một ngày mới tốt lành!

"Hãy luyện tập như thể bạn chưa bao giờ chiến thắng. Hãy hành động như thể chưa bao giờ bạn thất bại"

Sử dụng kỹ thuật ôtô

Thảo luận trong 'Bãi rác Tàng Kinh' bắt đầu bởi khoadongluc, 11/1/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. khoadongluc
  Offline

  khoadongluc Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,237
  Được đổ xăng:
  7,957
  Xăng:
  98,545 lít xăng
  SỬ DỤNG KỸ THUẬT ÔTÔ
  Sau một quá trình vận hành, tình trạng kỹ thuật của xe xấu đi, sự thay đổi này được đánh giá bằng ba chỉ tiêu chính:
  -
  Tính động lực của xe, tức khả năng chuyên chở hành hóa hay hành khách (hay khả năng kéo), khả năng chạy (biểu thị qua tốc độ kỹ thuật bình quân lớn nhất và thời gian cần thiết để gia tốc tới tốc độ lớn nhất) và năng lực hãm của xe bị xấu đi.
  -
  Tính kinh tế nhiên liệu và dầu mỡ bôi trơn cũng như các loại vật liệu vận hành khác, tức lượng hao phí của chúng trong mỗi 100km xe chạy ngày càng tăng lên.
  [​IMG]
  -
  Tính bền vững tức khả năng xe không bị hư hỏng, trục trặc khi làm việc trong một thời gian tương đối dài, kém ổn định và giảm độ tin cậy.
  Nguồn gốc cơ bản của sự biến xấu tình trạng kỹ thuật của xe là sự mài mòn các chi tiết trong điều kiện làm việc dưới một tải trọng, áp suất, nhiệt độ và chế độ bôi trơn… nào đó.
  [​IMG]
  Muốn duy trì được tuổi thọ và độ tin cậy của xe nói chung, ngoài việc phải đề cao ý thức và tinh thần trách nhiệm đối với công việc, người sử dụng xe còn phải có những hiểu biết và kinh nghiệm sử dụng kỹ thuật nhất định.
  Vấn đề chủ yếu là phải nắm được các nhân tố ảnh hưởng như điều kiện môi trường sử dụng, bao gồm khí hậu đường xá, mức độ sử dụng hợp lý nhiên liệu, dầu mỡ và các loại vật liệu vân hành khác và chất lượng bảo dưỡng sửa chữa v.v… có tác động đến tình trạng kỹ thuật của xe nói chung, hay sự mài mòn của các chi tiết nói riêng như thế nào. Từ đó mới hiểu biết các biện pháp xử lý kỹ thuật khi sử dụng nhằm khai thác các ảnh hưởng tốt, giảm tới mức tối đa ảnh hưởng xấu, tránh để xảy ra mài mòn đột biến làm giảm tuổi thọ của xe, đồng thời nâng cao được tính kinh tế sử dụng xe. Để đạt được mục đích đó phần “Sử dụng kỹ thuật ôtô” sẽ giúp cho người sử dụng hiểu được một số kiến thức cơ bản về sử dụng xe và hiểu biết được những biện pháp xử lý kỹ thuật cần thiết.
   

Chia sẻ trang này