Đang tải...

CLB Xe tăng - Quân sự Súng trường không giật

Thảo luận trong 'Câu lạc bộ các ngành kỹ thuật' bắt đầu bởi johann, 21/9/13.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. johann
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  20/4/12
  Số km:
  14
  Được đổ xăng:
  1
  Mã lực:
  1
  Xăng dự trữ:
  356 lít xăng
  Loại súng trường phổ biến nhất thế giới là AK47 nổi tiếng với uy lực cực mạnh, xuyên phá mục tiêu trong khoảng cách 400-600m, rẻ tiền và dễ sản xuất. Tuy nhiên có những nhược điểm nhất định là giật rất mạnh do phản lực của đạn dẫn tới thiếu chính xác ở chế độ bắn liên tục.
  Tôi có một ý tưởng cải tiến đơn giản(nhưng không hiểu tại sao không được ứng dụng) để triệt tiêu phản lực của AK47 mà vẫn giữ nguyên uy lực súng
  Tưởng tượng quả bóng đá. Khi ta lệch tâm thì quá bóng bay song phẳng vừa quay vừa bay. Đá trúng tâm thì chỉ bay mà không xoay. Nhưng nếu tâm bóng cố định, thì năng lượng cú sút truyền hết cho chuyển động xoay của bóng mà lực ở trọng tâm gần như triệt tiêu.
  Nếu ta gắn viên đạn K54 với vỏ đạn gắn vào chiếc đĩa nặng đối xứng có đối trọng. Khi viên đạn nổ, đạn bay thẳng theo quán tính và đĩa xoay tròn ngược chiều kim đồng hồ
  Với phương trình lực song phẳng F = Ma + Iy/R (M là khối lượng đĩa, I là moment quán tính, R là bán kính đĩa) thì đĩa nặng 3kg (với 1 kg của súng) sẽ cho đầu đạn sơ tốc khoảng 500 m/s.
  Tôi băn khoăn về cơ cấu tiếp đạn cho hợp lý và cơ cấu hãm đĩa.
  Tôi đề nghị một cơ cấu xoay đĩa nặng sử dụng thanh răng và bánh răng, chuyển động tịnh tiến của đạn được triển khai giống như khóa nòng của AK.
  [​IMG]
  Thanh răng hình elip như hình vẽ liên kết với đĩa nặng nhờ một bánh răng nhỏ, chuyển động giật lại nhờ lò xo
  Tham gia ý kiến đi các bạn:)
   
 2. khanhbp
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  15/11/09
  Số km:
  133
  Được đổ xăng:
  116
  Mã lực:
  76
  Giới tính:
  Nam
  Xăng dự trữ:
  1,041 lít xăng
  Ðề: Súng trường không giật

  Súng chiến đấu yêu cầu đầu tiên là ổn định đơn giản dễ tháo lắp....Trên đầu nòng súng AK có rãnh khuyết chống giật đấy, nhưng do trọng lượng đầu đạn và sơ tốc lớn nên không hết giật được đâu, nếu Bác thêm cơ cấu thì phát sinh nhiều hệ quả trong thực tế. Nếu nghiên cứu thì Why not.
   
  Đã được đổ xăng bởi auto22.

Chia sẻ trang này