Đang tải...

Tổng hợp cơ khí Tầm quan trọng của việc kiểm tra mối hàn

Thảo luận trong 'Cơ khí chế tạo' bắt đầu bởi hochoi, 27/3/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. hochoi
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  16/7/09
  Số km:
  2,526
  Được đổ xăng:
  154
  Mã lực:
  401
  Xăng:
  902 lít xăng


  Chất lượng của các mối hàn trở nên ngày càng quan trọng vì sự mong chờ của khách hàng ngày càng tăng. Các sản phẩm và các chi tiết đều được mong đợi là có chất lượng cao và không bị hỏng đột xuất ngoài dự kiến.

  Những hỏng hóc gây hậu quả nghiêm trọng về mặt tài chính và xã hội có thể được ngăn chặn bằng những kỹ thuật kiểm tra thích hợp.

  Kiểm tra các mối hàn cũng có thể góp phần làm giảm giá thành bởi vì phát hiện được các khuyết tật ở các giai đoạn đầu của quá trình gia công, giảm chi phí cho việc trả lại của khách hàng và kéo dài tuổi thọ của chi tiết bằng phát hiện và sửa chữa bất cứ các khuyết tật.

  Kiểm tra không phá hủy bằng phương pháp dòng xoáy là đáng tin cậy, nhanh và chi phí không lớn để thực hiện bảo dưỡng và đảm bảo an toàn. Các loại thiết bị dòng xoáy của hãng Staveley nổi tiếng trên toàn thế giới bởi độ tin cậy và độ chính xác cùng với dịch vụ và hỗ trợ của hãng giúp cho bạn khai thác tối đa khả năng của thiết bị.

  Kiểm tra mối hàn bằng phương pháp dòng xoáy

  Trong kiểm tra mối hàn thì điều cần thiết là phải phát hiện được các khuyết tật rạn nứt trên bề mặt. Đối với vật liệu sắt từ - thép các bon, nói chung phương pháp từ tính được sử dụng. Thế nhưng phương pháp kiểm tra dòng xoáy cung cấp nhiều ưu điểm

  o Không sử dụng các chất tiêu hao như bột từ và sơn tương phản

  o Có thể kiểm tra được những nơi khó chật hẹp, khó tiếp cận đối với phương pháp khác

  o Không yêu cầu chuẩn bị bề mặt kiểm tra như: không phải cạo bỏ lớp sơn, tiết kiệm thời gian cho sự chuẩn bị kiểm tra và quét sơn phủ lại sau khi kiểm tra.

  o Độ nhậy tăng lên — có khả năng phát hiện các khuyết tật nhỏ hơn nhờ các đầu dò đặc biệt dùng để kiểm tra mối hàn được phát triển bởi Staveley.

  Các đầu dò dùng để kiểm tra mối hàn

  Hãng Staveley Instruments đã phát triển đầu dò đặc biệt dùng để kiểm tra mối hàn để phát hiện các vết nứt và sự ăn mòn. Những nơi hiện đang áp dụng bao gồm

  o Các giàn ngoài khơi

  o Các công trình kiến trúc

  o Các cầu

  o Các đường trượt trong công viên giải trí

  o Các tàu thủy, thuyền, tàu ngầm

  o Cần trục

  o Máy bay

  Các đầu dò cho mối hàn được thiết kế rất khó mòn nên có thể thao tác trên bề mặt thô ráp của mối hàn và phát hiện các hỏng hóc trong mối hàn.
   

Chia sẻ trang này

Toàn cảnh sinh nhật OTO-HUI lần thứ 8