Đang tải...

Chúc bác lướt trên ô hát một đêm thật vui nhé!

“Lạc quan gắn liền với thành công và hạnh phúc hơn bất kỳ điều gì khác” - Brian Tracy

Máy công nghiệp Tìm hiểu máy nén trục vít

Thảo luận trong 'Cơ khí chế tạo' bắt đầu bởi hochoi, 25/3/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. hochoi
  Offline

  hochoi Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  16/7/09
  Số km:
  2,526
  Được đổ xăng:
  169
  Xăng:
  975 lít xăng
  #1 hochoi, 25/3/10
  Last edited by a moderator: 21/7/14
  Máy nén trục vít sử dụng vít dạng vít đôi, trục vít được chế tạo theo thế hệ 3 của 5 đến 6 cấp thiết kế tiết kiệm năng lượng rôto. Cấu trúc đơn giản, ít chi tiết chuyển động làm giảm tổn thất năng lượng do ma sát đến mức thấp nhất. Máy nén vận hành nhẹ nhàng, tin cậy, tuổi thọ máy cao. Với thiết kế hệ thống cung cấp dầu theo nguyên lý chênh áp, theo đó hoàn thiện được dầu tuần hoàn trong máy nén, làm mát dầu, bơm dầu… dễ dàng bảo trì.

  Dàn bay hơi kiểu ngập dịch
  Khi các ống dẫn môi chất lạnh được đặt bên trong bình ống chứa dung môi, quá trình truyền nhiệt được diễn ra, và nhiệt của nước được lấy đi và nước được làm lạnh.
  Trong hệ thống kiểu ngập lỏng, nước lạnh di chuyển bên trong các ống với phương thứcchảy rối. Hiệu quả truyền nhiệt là cao nhất và cải thiện hệ số trao đổi nhiệt cao hơn.
  Trong hệ thống kiểu khô (DX), sinh ra độ quá nhiệt từ 5-8oC trong dàn bay hơi (được giới hạn do điều khiển của van tiết lưu nhiệt TXV) làm cho hiệu quả trao đổi nhiệt diện tích bề mặt dàn bay hơi giảm từ 15-20%. Độ quá nhiệt làm giảm hiệu quả làm lạnh. Trong dàn bay hơi kiểu ngập dịch, giới hạn của độ quá nhiệt được diển ra. Công suất dàn bay hơi cải thiện đáng kể. Môi chất trong dàn bay hơi phân phối điều công suất lạnh và làm nhiệt độ bay hơi tăng từ 2-3oC.
  Trong hệ thống kiểu ngập dịch, nước lạnh chảy bên trong ống và khi có tắc ngẽn thì dể dàng sữa chửa.
  Thiết bị hồi dầu theo nguyên lí EJECTER
  Hơi môi chất ở áp suất cao sẽ được dẫn xuyên qua một đầu phun và dòng hơi môi chất được tăng tốc đạt tốc độ siêu tốc, và làm giảm áp suất cục bộ. Do vậy môi chất lỏng có hàm lượng dầu cao trong dàn bay hơi sẽ được cuốn và hòa trộn chung với dòng môi chất áp suất cao và sau đó được đưa về máy nén.

  • Thiết bị đơn giản, không có bộ phận chuyển động, hiệu quả sử dụng cao.
  • Dễ dàng thu hồi dầu từ bình bay hơi với ít lượng môi chất áp suất cao.
  Thiết bị tiết lưu dạng tấm
  Thiết bị tiết lưu môi chất bao gồm 2 tấm dạng lổ. Tấm thứnhất với các lổ lớn giữ cho môi chất lỏng tạo thành vách ngăn giữa dàn ngưng và dàn bay hơi. Áp suất giảm khi môi chất qua tấm lổ đầu tạo ngay một lượng hơi môi chất (flash gas) dưới các tải khác nhau. Lượng hơi môi chất sinh ra chiếm một phần không gian giữa hai tấm lổ tiết lưu và nó đạt được sự điều chỉnh lưu lượng môi chất. Sự giảm áp suất của môi chất lạnh do đi qua tấm lổ thứ hai (với các lổ nhỏ) được thay đổi với lưu lượng khác nhau. Khi nhiệt động cân bằng, thiết bị tiết lưu môi chất ổn định làm việc hoàn nguyên chu kì làm lạnh.

  • Không có bộ phận chuyển động, thiết bị đơn giản, hiệu suất sử dụng cao.
  • Lượng môi chất được điều chỉnh phù hợp với tải lạnh khác nhau một cách tự động.
  • Áp suất hệ thống được cân bằng sau khi dừng máy. Khi máy khởi động áp suất hệ thống được tạo ra chậm và sau đó được giữ ổn định tránh tác động dừng máy do áp suất hút thấp.
  • Khoản hoạt động lớn. Ở chế độ đầy tải, sự chênh lệch áp suất giữa dàn ngưng và dàn bay hơi là 4,5-8,2 kg/cm2.

  Dàn ngưng tụ và dàn bay hơi
  Tất cả các dòng sản phẩm được chế tạo và sản xuất tại nhà máy chế tạo bình chứa chịu áp lực với thiết kế của KUEN LING
  Hiệu suất các ngưng ống chùm nằm ngang và bình bay hơi nằm ngang được giám sát, thử nghiệm trong các phòng thí nghiệm tại nhà máy. Các sản phẩm sử dụng ống đồng đường kính 3/8 inch được nhập từ Kobe, Nhật Bản. Thiết kế đơn giản, hiệu suất ổn định.
  Với chất lượng chế tạo tốt điều này đồng nghĩa giảm bớt lổi của sản phẩm, và dễ dàng bảo trì. Với hình dáng thiết kế bên ngoài hợp lý phù hợp dễ dàng vận chuyển và lắp đặt.
  Điều khiển vi tính hóa
  Hệ thống điều khiển đáp ứng các hoạt động khác nhau của máy. Sử dụng màn hình LCD dễ sử dụng, giúp cho người vận hành nhận biết được tất cả quá trình hoạt động của máy tại bất cứ thời điểm nào. Với các cổng kết nối đặc biệt đặt bên trong bản điều khiển dể dàng điều khiển từ xa thông qua các đường kết nối như RS-232, RS-485 từ máy tính hoặc modem.
  100% các sản phẩm được kiểm tra trước khi xuất xưởng

  Tất cả các máy làm lạnh nước và các thiết bị với môi chất, dầu máy lạnh hoàn toàn được kiểm tra trong nhà máy.Duy nhất đường ống kết nối và điện thế kết nối sẻ được kiểm tra khi cần thiết trước khi vận hành. Do vậy, thời gian vận hành thử và đưa vào hoạt động được rút ngắn.
  Dàn bay hơi kiểu khô và kiểu ướt

  Dàn bay hơi kiểu khô: Ở nhiệt độ thấp và áp suất thấp môi chất đi qua dàn ống bó kiểu khô được nước lạnh bao hoàn toàn bên ngoài đặt bên trong ống chùm. Quá trình truyền nhiệt được diễn ra, môi chất lạnh lỏng bên trong ống sẽ lấy nhiệt của nước, chuyển môi chất thành trạng thái quá nhiệt ở áp suất thấp.
  Kuen Ling đã thành công trong thiết kế các ống hình chữ U cho dàn bay hơi kiểu khô, đảm bảo trao đổi nhiệt ổn định, hình thành đặc trưng tối ưu và bảo dưỡng đơn giản.
  Trái lại đó, dàn bay hơi kiểu ước(ngập dịch), các bó ống được( với nước lạnh bên trong ống) môi chất lạnh lỏng ngâm bao bên ngoài trong suốt quá trình sôi của môi chất, lấy nhiệt từ nước lạnh đạt được mục đích làm lạnh.
  Bảng liệt kê đặc trưng:


  Chi phí hàng năm:
  Tổng chi phí = chi phí ban đầu + chi phí vận hành
  Chi phí vận hành = chi phí bảo trì + chi phí năng lượng x thời gian hoạt động x số ngày vận hành máy x đơn giá điện  Lưu ý khi lắp đặt
  Lắp đặt máy
  Nền móng máy cần cần đủ chắc để chụi tải trọng của máy trong quá trình vận hành và tránh tiếng ồn và cộng hưởng. Máy nên được lắp đặt ở những nơi không có luồn gió thổi, nhiễu nước, bức xạ mặt trời hoặc gần các nguồn nhiệt tác động trực tiếp lên máy. Nhiệt độ môi trường nên nằm trong khoảng 25~40oC và độ ẩm không khí dưới 75%, với thông gió tốt và ít bụi.
  Đảm bảo không gian xung quanh máy đủ rộng dễ bảo dưỡng.
  Bảo vệ đủ tốt tránh trong quá trình lắp đặt để ngăn ngừa hư hỏng.
  Lắp đặt đường ống
  Các máy bơm nước lạnh nên lắp đặt phía bên ngoài cụm máy, bình giản nở đặt bên ngoài các bơm nước lạnh.
  Các phin lọc của bơm nên lắp đặt trước bơm tránh cặn bẩn vào bên trong các bộ trao đổi nhiệt. Nếu chất lượng của nước quá thấp cần phải xử lý nước trước khi đưa vào sử dụng.
  Để cải thiện hiệu quả của hệ thống nước, cần lắp các van xả khí trên đường ống tại các nơi mà dể dàng thao tác xả khí.
  Các dàn bay hơi của cụm máy chúng tôi thì không phù hợp hệ thống nước hở phía trên cùng, điều này làm cho công suất cụm máy bị giảm và làm nhiễm bẩn nước tuần hoàn trong hệ thống. Nếu có yêu cầu đặc biệt cần thiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.
  Cần làm sạch đường ống sau khi lắp đặt tránh bụi bẩn và cặn bám còn lại trong đường ống.
  Các cụm máy cần phải được bảo vệ xung quan tránh xảy ra tại nạn.
  Công tắc lưu lượng nước nên lắp phía ngoài của đường ống và dây dẫn được kết nối với bản điều khiển.
  Khi máy ngừng hoạt động với thời gian nhiều hơn 5 giờ, thì cần tối thiểu 2 giờ cung cấp nguồn điện cho điện trở sưởi dầu.
  Khi máy nén hoạt động ở chế độ làm lạnh, nhiệt độ nước (được làm lạnh) hồi về cao nhất là 20oC.


   

Chia sẻ trang này