Đang tải...

Công nghệ cơ khí Tổng quan về gia công lỗ sâu

Thảo luận trong 'Cơ khí chế tạo' bắt đầu bởi vinamech, 6/9/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. vinamech
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  6/2/10
  Số km:
  813
  Được đổ xăng:
  65
  Mã lực:
  51
  Xăng:
  452 lít xăng
  Lỗ là kết cấu khá phổ biến trong các chi tiết máy. Để phân biệt lỗ thường và lỗ sâu người ta dựa vào tỷ lệ giữa chiều dài và đường kính lỗ l/d.

  [​IMG]  Thông thường khi lỗ có tỷ lệ này lớn hơn 5 thì được xếp vào nhóm các lỗ sâu. Những lỗ sâu điển hình thường gặp là nòng các loại súng pháo, các xi lanh trong hệ thống thủy lực. Ở các chi tiết này, thường tỷ lệ trên vượt xa so với quy ước, với các loại xi lanh thủy lực hay các nòng súng bộ binh tỷ lệ trên là 15 đến 20 lần, còn với các loại pháo cỡ lớn tỷ lệ trên lên đến 60 thậm trí 70 lần.
  Xuất phát từ nhu cầu thực tế, cách thức gia công lỗ sâu nòng súng pháo đã có từ cách đây vài thế kỷ ( hình 1) và cũng từ điều kiện làm việc tương đối đặc biệt của vũ khí cho nên công nghệ gia công nòng súng pháo là những công nghệ gia công lỗ sâu điển hình nhất. Hơn 200 năm trước những người châu Âu đã chế tạo ra máy khoan nòng súng GunDrill, cho đến ngày nay GunDrill được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp và là máy gia công lỗ sâu chuyên dụng. Trong ngành gia công cắt gọt, thuật ngữ “khoan nòng súng” đã được dùng để chỉ chung cho phương pháp gia công lỗ sâu và các dụng cụ chuyên dùng cũng được gọi với cái tên quen thuộc “dao khoan nòng súng”.


  Theo hiendaihoa.com
   

Chia sẻ trang này

Hình ảnh sinh nhật lần thứ 8