Đang tải...

CLB Xe tăng - Quân sự Xe tăng Anh Challenger 2

Thảo luận trong 'Câu lạc bộ các ngành kỹ thuật' bắt đầu bởi javaro_2405, 12/5/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. javaro_2405
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  24/3/09
  Số km:
  2,164
  Được đổ xăng:
  54
  Mã lực:
  401
  Xăng dự trữ:
  1,418 lít xăng
  Quân đội Hoàng gia Anh là quân đội chuyên nghiệp có số quân ít nhưng tinh nhuệ nên yếu tố bảo vệ kíp chiến đấu của xe được đặt lên hàng đầu. Người Anh thường hy sinh tính cơ động để tăng cường gia cố thân vỏ. Với đặc điểm này, xe tăng Challenger 2 của Anh là loại xe tăng duy nhất không bị phá hủy khi tham gia cuộc chiến vùng Vịnh lần thứ 1. Kíp chiến đấu của Anh được huấn luyện cao để có thể duy trì sức sống và sức chiến đấu của xe khi một số cơ cấu bị loại khỏi vòng chiến đấu.

  [​IMG]
  Challenger 2 từng tham chiến ở Bosnia, Kosovo và Iraq (2003). Trong chiến dịch xâm chiếm Iraq năm 2003, Challenger 2 là loại xe tăng duy nhất không bị tiêu diệt bởi hỏa lực đối phương.
  Thiết giáp trang bị cho Challenger 2

  Giáp Chobham xuất hiện năm 1960, trên tăng chủ chiến Chanlenger của Anh. Chobham bao gồm các lớp thép, gốm chịu nhiệt và các lớp hợp kim ghép lại với nhau. Chobham có khả năng vô hiệu hoá các loại đạn lõm, tên lửa chống tăng bằng kết cấu “tổ ong” làm luồng xuyên bị mất năng lượng và bị triệt tiêu. Đối với các loai đạn xuyên dưới cỡ, lợi dụng tính vô định hình của gốm và sự phân kì giữa các lớp vật liệu trong kết cấu giáp Chobham khiến thanh xuyên bị gẫy mất khả năng xuyên phá động năng.
  Hiệu quả của giáp Chobham được chứng minh rõ nét trong cuộc chiến vùng vịnh năm 1991, năm 2003, giáp của xe tăng Chanlenger đã vô hiệu hoá hoàn toàn các tên lửa chống tăng của quân đội Irag bắn tới Nó liên tục được nghiên cứu và phát triển cho tới tận ngày nay, phiên bản mới nhất của giáp Chobham là Dochester hiện được trang bị cho tăng Chanlenger II.
  [​IMG]
  Động cơ Perkins CV-12 Diesel công suất 1200hp được trang bị cho Challenger 2
  [​IMG]
  [​IMG]
  Challenger 2 với lưới bảo vệ
  Thông số

  Tầm hoạt động: 450 km (không có bình xăng phụ)
  Tốc độ trung bình: 59 km/h

  Bạch Tuyết (Nguồn Wikipedia)
   

Chia sẻ trang này