Đang tải...

Công nghệ mới Công nghệ tăng công suất cho xe hơi mà “không cần” can thiệp động cơ

Thảo luận trong 'Động cơ' bắt đầu bởi MyS2Love, 10/6/19.

 1. MyS2Love
  Offline

  MyS2Love Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  25/11/17
  Số km:
  471
  Được đổ xăng:
  2,607
  Xăng:
  33,039 lít xăng
  Theo nhà sản xuất, với công nghệ ORBIS Ring-Drive Wheel có thể tăng sức mạnh cho xe từ 50-100 mã lực.

  Mới đây, công ty công nghệ ORBIS đã giới thiệu một loại bánh xe thông minh giúp tăng công suất đáng kể cho xe hơi, đặc biệt phù hợp với những mẫu xe dẫn động cầu trước. Theo nhà sản xuất, bánh xe này có tên gọi ORBIS Ring-Drive Wheel.

  Về cơ bản, phần mâm của mẫu bánh xe được chia làm nhiều phần khác nhau, thay vì là một khối, bắt trực tiếp giữ mâm xe và moay-ơ thông thường. Bánh xe ORBIS được chia thành hai phần chính: một phần trung tâm đứng yên (giá đỡ, động cơ điện) và thành phần xoay (bao gồm đĩa phanh).

  banh_xe_tang_cong_suat_orbis_33_rfyi.jpg

  Điểm đặc biệt ở chỗ bánh xe ORBIS Ring-Drive Wheel có thể tăng sức mạnh cho xe từ 50-100 mã lực, điều này dựa vào hai động cơ điện đặt trong mỗi bánh xe. Động cơ điện này, do hãng Zero (một hãng xe cào cào chạy điện nổi tiếng thế giới) phát triển, cho công suất tương đương 50 mã lực và mô-men xoắn 94Nm cho mỗi bánh xe sau. Điều này giúp cải thiện đáng kể thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h.

  banh_xe_tang_cong_suat_orbis_31_iviy.jpg
  Công nghệ bánh xe điện thông minh ORBIS Ring-Drive Wheel.​

  Ngoài ra, theo nhà sản xuất để khuếch đại công suất của động cơ điện này, họ áp dụng nguyên lý của bộ líp xe đạp, thông qua tỉ số truyền bánh răng. Để giảm bớt trọng lượng cho bánh xe ORBIS sử dụng những vật liệu nhẹ, nhưng loại bỏ những thành phần không cần thiết.

  banh_xe_tang_cong_suat_orbis_30_tjig.jpg


  Và nó không chỉ là lý thuyết, ORBIS đã thử nghiệm trên chiếc xe dẫn động cầu trước nổi tiếng Honda Civic Type R và đã đạt được những kết quả ấn tượng. Qua tìm hiểu, sản phẩm này đã được ORBIS đăng ký bản quyền, tuy nhiên vẫn chưa có thông tin nào bánh xe này được bán ra ngoài thị trường. Như vậy, việc bổ sung 2 động cơ điện vào bánh sau của chiếc Honda Civic Type R đã khiến chiếc xe này có cấu hình dẫn động 4 bánh 4WD trong một vài khoảng thời gian hoạt động.

  Tuy nhiên nhà sản xuất không công bố những thông số cụ thể công suất cực đại, mô-men xoắn cũng như tốc độ hay thời gian tăng tốc của xe sau khi áp dụng công nghệ này.

  banh_xe_tang_cong_suat_orbis_32_teit.jpg

  Có thể nói, ý tưởng này cũng đã xuất hiện từ lâu với thuật ngữ “Hub Motor Wheel” nhưng chỉ được áp dụng trên những chiếc xe máy điện, hay những mẫu xe thuần chạy điện với việc ORBIS áp dụng ý tưởng này thành công cho một chiếc xe hơi động cơ xăng thông thường sẽ tạo ra một trào lưu mới cho những hãng độ chuyên làm nhiệm vụ nâng cấp công suất cho xe.


  Theo Nghe nhìn Việt Nam
   
  Đã được đổ xăng bởi cistiantrinh, Lukyday123, LQTK433 tài xế khác.
 2. Lukyday123
  Offline

  Lukyday123 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  22/6/19
  Số km:
  5
  Được đổ xăng:
  29
  Xăng:
  336 lít xăng
  type R thêm này thì quá chất
   
  Đã được đổ xăng bởi cistiantrinh.
 3. MyS2Love
  Offline

  MyS2Love Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  25/11/17
  Số km:
  471
  Được đổ xăng:
  2,607
  Xăng:
  33,039 lít xăng
  Cộng nghệ này cần thời gian lâu nữa mới có bản thương mại bác à
   
  Đã được đổ xăng bởi cistiantrinh.
 4. nghiphan
  Offline

  nghiphan Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  2/3/19
  Số km:
  35
  Được đổ xăng:
  87
  Xăng:
  160 lít xăng
  quá hay
   

Chia sẻ trang này