Đang tải...

Chào ngày mới an lành!

"Tôi không thể thay đổi hướng gió, nhưng tôi có thể thay đổi con đường tôi đi để đạt được đến nơi mà tôi muốn "

ExactCompact - Đơn giản hoá quá trình vận hành máy đầm

Thảo luận trong 'Thảo luận về xe máy công trình' bắt đầu bởi nhatchimai, 20/4/12.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. nhatchimai
  Offline

  nhatchimai Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  20/4/12
  Số km:
  177
  Được đổ xăng:
  129
  Xăng:
  840 lít xăng
  ExactCompact - Đơn giản hoá quá trình vận hành máy đầm
  Máy đầm chấn động đã sử dụng trong thi công bê tông asphalt cách đây hơn 40 năm. Từ đó, khoảng cách chấn động (số lần chấn động trên một đơn vi dài) luôn được sử dụng để xác định độ lèn chặt và hiệu quả đầm. Đối với máy đầm chấn động sử dụng trong thi công bê tông asphalt giá trị này thường chọn từ 10 đến 12 lần/foot (1foot = 30cm) tuỳ theo tần số dao động của quả đầm
  [​IMG]
  Giá trị này có ý nghĩa rất to lớn, nếu như quả đầm chuyển động nhanh (giá trị này giảm xuống) thì độ đầm chặt không đạt yêu cầu, còn nếu chuyển động chậm quá (khoảng cách chấn động tăng lên) thì lại lãng phí thời gian. Chính vì vậy, xác định khoảng cách chấn động cần dựa vào công việc cụ thể cũng như đặc tính cơ lý của môi trường xung quanh.
  Xuất phát từ thực tế đó, hãng Sakai đã giới thiệu thiết bị ExactCompact hỗ trợ người vận hành xác định khoảng cách chấn động. Thiết bị này sử dụng một chùm tia phát ra từ buồng lái để xác định và hiển thị giá trị lên màn hình. Từ đó người điều khiển dễ dàng điều chỉnh giá trị này về giá trị tối ưu đã được thiết lập trước đó.
  Người vận hành chỉ cần điều chỉnh tốc độ cho đến khi đèn màu xanh trên màn hình hiển thị sáng, khi đó tốc độ di chuyển là tối ưu. Còn nếu di chuyển nhanh quá thì đèn đỏ sáng, còn di chuyển chậm thì đèn vàng sáng. Lúc này người điều khiển cần điều chỉnh tốc độ để đèn hiển thị trở lại màu xanh.
  Thiết bị ExactCompact không những đánh giá chính xác về khoảng cách chấn động mà còn giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Thiết bị này đã trở thành thiết bị tiêu chuẩn của một số model máy đầm asphalt của hãng như SW850, SW900 và là thiết bị hỗ trợ cho nhiều model khác hiện có trên thị trường.
   

Chia sẻ trang này

×
×

sẽ diễn ra Gala Dinner 2017

Chỉ còn