Đang tải...

Chúc các cụ cuối tuần vui vẻ!

"Tập trung sứ mệnh, Chinh phục mục tiêu, Hạnh phúc để thành công "

Thông tin Khuyến cáo về lắp đặt gương chiếu hậu ô tô

Thảo luận trong 'Tư vấn sử dụng xe' bắt đầu bởi bkhn, 7/8/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. bkhn
  Offline

  bkhn Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  9/7/09
  Số km:
  536
  Được đổ xăng:
  40
  Xăng:
  -476 lít xăng
  Bạn đã là lái xe ô tô chắc hẳn biết rõ tác dụng của gương chiếu hậu lắp trên xe. Về yêu cầu đối với lắp đặt gương chiếu hậu trên ô tô, các chuyên gia ATGT có khuyến cáo như sau

  1. Xe phải được lắp đặt ít nhất 02 gương loại II (gương lắp ngoài, chính), mỗi gương lắp ở một bên xe. Ngoài ra có thể lắp thêm gương loại IV (gương lắp ngoài, góc nhìn rộng) với số lượng tùy ý; riêng loại xe có khối lượng toàn bộ không lớn hơn 7,5 tấn có thể lắp thêm gương loại V (gương lắp ngoài, nhìn gần) với số lượng gương tùy ý. Tất cả các gương chiếu hậu phải điều chỉnh được.

  [​IMG] 2. Gương phải được lắp ở vị trí sao cho khi ngồi ở chỗ lái xe bình thường thì người lái phải nhìn được rõ ràng hai bên đường về phía sau xe. Đồng thời gương phải được nhìn thấy qua cửa sổ bên cạnh hoặc qua phần được quét trên kính chắn gió bởi gạt mưa.
  3. Khi xe đầy tải: nếu chiều cao cạnh dưới của gương so với mặt đỗ xe nhỏ hơn 2m thì điểm ngoài cùng của gương không được nhô ra quá mặt bên của xe quá 20cm.
  4. Gương lắp ngoài ở bên trái xe phải bảo đảm cho người lái nhìn thấy được phần đường nằm ngang phẳng, rộng ít nhất là 2,5m kể từ điểm ngoài cùng của mặt bên trái xe trở ra phía giữa đường và cách mắt người lái xe về phía sau xe là 10m.
  5. Đối với gương loại V (lắp ngoài nhìn gần) không có bộ phận nào của gương hoặc vỏ bảo vệ gương có chiều cao so với mặt đỗ xe nhỏ hơn 2m khi xe đầy tải.
   

Chia sẻ trang này