Đang tải...

Chào buổi sáng an lành!

“Học vấn là cái kho, và lao động là chìa khóa để mở cái kho ấy."

Kỹ năng làm việc Qui trình phỏng vấn gồm những gì

Thảo luận trong 'Tư vấn về nghề nghiệp' bắt đầu bởi DUYLEAUTO, 20/11/12.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. DUYLEAUTO
  Offline

  DUYLEAUTO Bằng lái Hạng D

  Tham gia ngày:
  22/4/09
  Số km:
  9,502
  Được đổ xăng:
  1,150
  Xăng:
  23,528 lít xăng
  Câu này nghe có vẻ đơn giản nhưng nhiều bạn ra trường không hình dung ra được trước khi phỏng vấn làm gì, trong khi phỏng vấn làm gì? Phải chăng đó là cuộc gặp mặt nói chuyện như những người bạn hay có một qui trình cụ thể.

  - Đầu tiên ta hiểu phỏng vấn là gì?

  Phỏng vấn là một quá trình tìm hiểu giữa ứng viên với nhà tuyển dụng, là quá trình sàng lọc nhằm tìm ra những điểm chung thích hợp để bắt tay cùng nhau làm một công việc gì đó.

  - Qui trình phỏng vấn:

  Thông thường thì một qui trình phỏng vấn gồm ba phần:

  + Phần thứ nhất là phần giới thiệu bản thân: đòi hỏi các bạn phải giới thiệu tên, tuổi, quê quán, ngành học, trường học và năm tốt nghiệp, những kinh nghiệm bản thân một cách rành mạch ngắn gọn xúc tích và lưu ý là phải lưu loát.

  + Phần thứ hai là phần nhà tuyển dụng hỏi: ở phần này nhà tuyển sẽ hỏi bạn những câu hỏi cần thiết để xem bạn đối đáp như thế nào, để xem bạn có những kĩ năng những yêu cầu cho công việc hay không.

  + Phần thứ ba là phần ứng viên hỏi nhà tuyển dụng: ở phần này ứng viên có thể hỏi hoặc trao đổi những gì còn thắc mắc về công ty về buổi nói chuyện.

  Một số công ty lớn, các xí nghiệp, các công ty chuyên nghiệp khi tuyển dụng sẽ có thêm một vài bài test IQ, test chuyên môn.

  Có hàng ngàn công ty và có hàng ngàn cách nói chuyện cũng như cách tuyển dụng nhưng thiết nghĩ mỗi bạn nên hình dung trong đầu một bộ khung để định hình được buổi nói chuyện.

  Chúc các bạn thành công.
   

Chia sẻ trang này