Đang tải...

Cơ bản Tìm hiểu về ''ống xả khí thải thẳng''

Thảo luận trong 'Động cơ' bắt đầu bởi TrinhTan, 7/11/18.

QUAN TRỌNG: ---->>>>ĐĂNG KÝ ĐẶT ÁO ĐỒNG PHỤC DIỄN ĐÀN<<<<---- Chú ý: >>>>> Nếu không kích hoạt được tài khoản thì nhấp vào đây<<<<<----- Quan trọng: >>>>> Nội quy OTO-HUI năm 2018<<<<<-----
 1. TrinhTan
  Online

  TrinhTan Moderator

  Tham gia ngày:
  16/5/17
  Số km:
  598
  Được đổ xăng:
  1,342
  Xăng:
  43,443 lít xăng
  Đối với những người muốn tăng cường hiệu suất cao của xe, các đường ống thẳng là một cách. Chúng thường được áp dụng trên các siêu xe.

  Tìm hiểu về ''ống xả khí thải thẳng'' 0.jpg

  Hệ thống ''ống xả khí thải thẳng'' là gì?

  Một hệ thống ống xả cổ điển bao gồm bộ giảm thanh, bộ lọc khí thải và bộ cộng hưởng để giảm mức âm thanh và khí thải. Do đó, các hệ thống ''ống xả khí thải thẳng'' này chỉ có thể được sử dụng trong các đường đua khép kín và không hợp pháp trên đường phố. Về bản chất, ống xả thẳng được điều chỉnh xả thẳng trực tiếp ra môi trường không thông qua các bộ phận kể trên và thiết kế đúng cách có thể cung cấp thêm mã lực và mô-men xoắn hơn cho động cơ.

  Ưu điểm

  Tìm hiểu về ''ống xả khí thải thẳng'' 1.jpg

  Như đã đề cập ở trên, lý do chính khiến hầu hết những người đam mê xe hơi sử dụng hệ thống ống xả này là hiệu suất cao. Các hệ thống này giúp giảm áp lực trở lại do sự cản trở dòng khí thải qua các bộ phận như bộ lọc khí thải, từ đó cung cấp nhiều năng lượng hơn và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn cho hầu hết các xe ô tô. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi lựa chọn kích thước của ống vì nó ảnh hưởng lớn đến mô-men xoắn và mã lực. Ngoài ra, các hệ thống ống xả này có thể đường thiết kế trông ''cơ bắp mạnh mẽ'' hơn.

  Nhược điểm

  Tìm hiểu về ''ống xả khí thải thẳng'' 2.jpg

  Những hệ thống này có nhiều lợi ích nhưng chúng thiếu tính linh hoạt. Hạn chế chính của các hệ thống ống xả này là chi phí cao, vì bạn cần phải điều chỉnh xe của bạn theo chúng. Lựa chọn kích thước của ống xả không đúng sẽ phản tác dụng đến mô-men xoắn và mã lực. Ngoài ra, bằng cách sử dụng các ống thẳng này trong xe của bạn sẽ tạo ra các mức âm thanh lớn có thể khiến bạn gặp rắc rối.

   
  Đã được đổ xăng bởi Kimbum15, QuanHongThang, toilatoilatoi2 tài xế khác.

Chia sẻ trang này