Đang tải...

Chúc các cụ ngày cuối tuần an lành hạnh phúc!

"Một tuần lễ với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có 7 ngày mai"

Thảo luận VỎ XE ORNET VIỆT NAM - THẢO LUẬN VỀ VẤN ĐỀ HOÁN ĐỔI LỐP XE

Thảo luận trong 'Thảo luận các vấn đề về xe tải - Xe đầu kéo' bắt đầu bởi ORNETTYRES, 23/6/16.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. ORNETTYRES
  Offline

  ORNETTYRES Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  20/6/16
  Số km:
  7
  Được đổ xăng:
  1
  Xăng:
  160 lít xăng
  Nhằm đảm bảo rằng lốp xe của bạn hao mòn đồng đều bằng cách hoán đổi lốp mỗi 10.000 đến 12.000km , hoặc sau sáu tháng .

  Hoán đổi lốp xe sẽ giúp các lốp hao mòn đều, thậm chí có thể giúp kéo dài tuổi thọ của lốp xe và cân bằng động của xe. Hoán đổi lốp xe thường xuyên có thể giúp giữ cho xe của bạn vận hành trơn tru hơn . Vì vậy, nên hoán đổi lốp vào mỗi 2 lần thay dầu liên tiếp.

  Tại sao bạn nên hoán đổi lốp?
  Các lốp xe ở phía trước của chiếc xe của bạn thường mòn nhanh hơn so với những lốp xe ở phía sau . Nếu bạn thay đổi vị trí của lốp thường xuyên sẽ giúp hao mòn đều hơn và đạt được tuổi thọ lốp tối đa . Việc hoán đổi lốp sẽ không tác dụng đối với việc hao mòn do áp suất lốp không đúng chuẩn.

  Bao lâu thì nên hoán đổi?
  Vào mỗi 2 lần thay dầu liên tiếp ( khoảng 10.000 đến 12.000 km ) là thời điểm tốt để hoán đổi lốp xe của bạn . Nếu bạn thường xuyên lái xe ở tốc độ cao , chở nặng , hoặc lái xe đường dài, bạn nên hoán đổi lốp thường xuyên hơn . Bạn nên hoán đổi lốp càng sớm càng tốt nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự hao mòn lốp không đều . Nếu lốp xe phát ra một âm thanh vo ve khi đang lái xe trên đường trơn , đó có thể là thời điểm thích hợp để hoán đổi .

  Mặc dù có một số ít lái xe có khả năng tự làm công việc hoán chuyển bánh lốp. Nhưng để dễ dàng, nhanh chóng và an toàn hơn nếu để cho thợ chuyên môn làm công việc này cho bạn.
  Sổ tay Hướng dẫn Sử dụng xe sẽ chỉ ra kế hoạch cũng như phương pháp hoán chuyển bánh lốp cho xe bạn. Nếu không có chỉ định lịch cụ thể, thì cứ theo nguyên tắc chung là hoán chuyển bánh mỗi 10.000 km.

  Luôn luôn kiểm tra hướng dẫn của xe theo khuyến nghị của nhà sản xuất xe bạn .
  Bạn nên hoán đổi lốp xe theo các vân lốp dưới đây .

  Bạn nên hoán đổi lốp xe phía trước cho phía sau khi tất cả lốp xe là cùng kích thước ( Vân lốp A-D ) .
  Một số xe được trang bị lốp và bánh xe có kích thước khác nhau về trục trước và trục sau . Trong trường hợp đó , bạn nên sử dụng vân lốp E ( nếu lốp không ký hiệu định hướng) .

  Khi hoán đổi lốp xe với một mẫu gai lốp đinh hướng, luôn quan sát các mũi tên đúc trên hông lốp . Những mũi tên chỉ hướng quay của lốp phải được tuân theo một cách cẩn thận . Trong trường hợp cùng một kích thước lốp định hướng, vân lốp A có thể được sử dụng.
  Xe sử dụng lốp xe định hướng khác nhau có kích thước hoặc bánh xe phía trước và sau khác nhau sẽ phải yêu cầu tháo, lắp và tái cân bằng để hoán đổi đúng lốp – Luôn tham khảo thêm đề nghị của nhà sản xuất xe của bạn .
   
  Đã được đổ xăng bởi anhchanghocviec.
 2. anhchanghocviec
  Offline

  anhchanghocviec Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  10/1/16
  Số km:
  1,704
  Được đổ xăng:
  1,137
  Xăng:
  19,093 lít xăng
  nên đem đến thợ kiểm tra khi thấy lốp mòn nhanh
  kiểm tra các góc camber,kingspin and caster
  kiểm tra độ chụm
  giúp xe chạy an toàn và hiệu quả
   

Chia sẻ trang này